Các loại nam châm được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp

ứng dụng các loại nam châm trong nhà máy

Các loại nam châm hiện nay rất nhiều, rất phổ biến và được dùng nhiều. Thế nhưng, đâu là loại nam châm được dùng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giải mã câu hỏi này cho bạn!

Các loại nam châm trong công nghiệp – Nam châm đất hiếm, gạt tay

Danh sách các loại nam châm dùng nhiều trong công nghiệp đầu tiên phải nhắc đến đó là nam châm đất hiếm. Loại nam châm này có lẽ đã quá quen với nhiều người dùng. Thế nhưng, có lẽ ít ai biết rằng nó cũng được dùng nhiều trong ngành công nghiệp. 

Trong công nghiệp nó được dùng để chế tạo các loại nam châm gạt tay, cẩu từ. Các loại nam châm này có lực hút lớn và độ bền cao. Nó được dùng cho mục đích là nâng các vật dụng bằng kim loại lên. Ưu điểm của các loại nam châm này chính là có thể hoạt động trong quãng thời gian dài. Người dùng hoàn toàn không cần phải cung cấp thêm dầu vào. Do đó, nó được dùng khá nhiều trong các hoạt động sản xuất công nghiệp ở nhà máy đóng tàu, sản xuất thép….

Ngoài ra, nam châm đất hiếm còn được dùng với mục đích chế tác máy phát thủy điện. Loại máy này được nhiều người vùng nông thôn sử dụng. 

>> Xem thêm: Các sản phẩm nam châm tay gạt tốt nhất trên thị trường hiện nay

Loại nam châm điện dùng nhiều trong công nghiệp

Các loại nam châm dùng nhiều trong công nghiệp không thể thiếu bóng nam châm điện. Đây là một nam châm tiên tiến, nó được mô phỏng từ loại vĩnh cửu. Điểm khác biệt của loại nam châm này chính là từ trường tự thân. Nam châm điện được nuôi và hoạt động bằng điện. Nếu như khi dùng, người sử dụng cắt nguồn điện thì từ trường sẽ biến mất đi.

Các loại nam châm điện được ứng dụng nhiều
Các loại nam châm điện được ứng dụng nhiều

Ở trong lĩnh vực công nghiệp, các loại nam châm điện được dùng ở các nhà máy sắt thép. Nó được dùng với mục đích di chuyển, tái chế kim loại sắt. Loại nam châm này xuất hiện nhiều trong bến tàu, cảng vận tải….

Với các loại nam châm điện có kích thước nhỏ chúng được dùng để làm thí nghiệm, thiết bị ghi âm… Từ tính của nam châm cao nên nó cũng thường được sử dụng trong công xưởng.

Các loại nam châm lọc và tách sắt được dùng nhiều

Các loại nam châm với chức năng lọc và tách sắt cũng được dùng nhiều trong công nghiệp. Chúng đặc biệt được dùng nhiều trong các ngành thực phẩm, sản xuất thực phẩm. Công dụng chủ yếu của chúng đó là tách và hút các vật sắt ra khỏi thực phẩm. Nó giúp cho những người công nhân nhà máy không cần tỉ mẩn lựa bằng tay. Làm tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong sản xuất. 

Hình dáng các loại nam châm lọc sắt
Hình dáng các loại nam châm lọc sắt

Với các loại nam châm này, ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm sẽ có hiệu quả hơn. Bởi lẽ, sắt sẽ bị dính lại, bị hút khi đi qua nam châm. Mọi công tác làm việc của công nhân vì thế suôn sẻ hơn. 

Đánh giá

Có thể nói, các loại nam châm được đưa vào công nghiệp được đánh giá cực cao. Nó được xem như là một bước tiến của nền công nghiệp nước ta. Trên thực tế thì ứng dụng của các loại nam châm trong công nghiệp nhiều hơn và đang dần trở nên rộng rãi. Vuanamcham là đơn vị cung cấp các loại nam châm tốt, chất lượng hàng đầu. Nếu bạn có nhu cầu hãy đặt hàng qua website https://vuanamcham.vn của công ty hoặc nhận tư vấn qua hotline : 0972 288 368. Nhân viên và bộ phận kỹ thuật nơi đây lành nghề, nhiệt tình luôn giúp bạn chọn lọc sản phẩm tốt. 

Trên đây là danh sách các loại nam châm được dùng nhiều trong công nghiệp. Có lẽ, bạn đã nắm được chúng đúng không? Hãy cho chúng tôi biết điều mà bạn đang phân vân, thắc mắc nhé! Cảm ơn các bạn đã và đang dành thời gian cho những thông tin hữu ích mà chúng tôi cập nhật hàng ngày!

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.