#Cách đóng thùng loa và lắp ráp loa thùng cực đơn giản

#Cách đóng thùng loa và lắp ráp loa thùng cực đơn giản 1

Nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc và rất chuộng cái đẹp, vậy thì cách đóng thùng loa là một vấn đề bạn rất quan tâm. Những chiếc loa sẽ làm cho căn phòng đẹp hơn. Vì vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng đến với hướng dẫn lắp ráp loa thùng đúng cách và đẹp. 

Một số chú ý trước khi lắp ráp loa thùng 

Chúng ta đều biết được rằng loa thùng là một thiết bị dùng để khuếch đại âm thanh. Hình dạng của chúng có dạng hình hộp. Hiện nay, loa thùng được sử dụng trong rất nhiều trường hợp như hội họp, tiệc tùng, trong hội trường,… Nguyên tắc của chúng dựa vào hiện tượng làm cho không khí chuyển động để tạo ra những sóng âm tới tai người nghe. 

Chú ý trước khi lắp ráp
Chú ý trước khi lắp ráp

Bởi hình dạng và kích thước của loa thùng rất đa dạng nên cách đóng thùng loa đẹp được rất nhiều quan tâm. Trước khi đi vào chi tiết cách đóng thùng loa, chúng ta cần chú ý những nguyên liệu mà cách đóng thùng loa cần. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các linh kiện liên quan cũng như các phụ kiện để đóng loa. Nào, chúng ta hãy cùng bắt tay vào đóng thùng loa nào.

>> Xem thêm:  Top 50+ Thủ thuật máy tính siêu tiện ích giúp tối đa hiệu suất công việc

Chi tiết cách đóng thùng loa cực đơn giản

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ các linh kiện đi kèm với loa cũng như các vật dụng cần thiết để có thể đóng thùng loa. Vậy chúng ta hãy cùng bắt đầu hướng dẫn lắp ráp loa thùng nào. 

Bước 1: Chuẩn bị chất liệu đóng loa thùng 

Đây là bước bạn dựa vào đặc điểm của căn phòng, sở thích của mình để chọn ra chất liệu. Bạn sẽ quyết định đóng thùng loa bằng gỗ gì và thiết kế như thế nào. Một gợi ý dành cho bạn chính là lựa chọn cơ sở đóng thùng loa có uy tín. Vì một đơn vị đóng thùng loa đẹp sẽ cho bạn một mẫu thùng loa đẹp. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những sự chọn lựa cho chính bạn đấy. 

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi đóng thùng loa
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi đóng thùng loa

Về nguyên liệu trong cách đóng thùng loa, bạn có 2 chọn lựa là gỗ cứng và gỗ dán. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn cần cân bằng lại các vấn đề như sở thích, tài chính, điều kiện khí hậu,… để có chọn lựa tốt nhất 

Bước 2: Đóng thùng loa 

Để thực hiện bước này trong cách đóng thùng loa, bạn cần chuẩn bị 6 tấm đóng thùng loa. Mỗi tấm bạn chuẩn bị cần phù hợp về mặt kích thước với 6 mặt của loa cổ. 

Bước đóng thùng loa đẹp
Bước đóng thùng loa đẹp

Tiếp đó sẽ đến bước đo đạc để cắt những lỗ để âm thanh thoát ra. Cũng tương tự như vậy, bạn cần biết được để khoan đục những lỗ cho dây nối loa luồn ra ngoài. Khi thực hiện bước này, bạn nên cẩn thận cũng như khéo léo để cắt được những chiếc lỗ phù hợp. 

Bước 3: Tạo lỗ thoát âm 

Ở miếng đóng loa thùng cho mặt sau, bạn cần khoan 2 lỗ. hai lỗ này một là cho việc thoát âm, một là dùng để cọc loa. Bạn hãy thực hiện theo quy trình sau:

Tạo lỗ thoát âm cho loa
Tạo lỗ thoát âm cho loa
  • Bạn cần chuẩn bị thêm những ống nhựa để làm lỗ thoát âm 
  • Đưa ống nhựa vào ống sắt và sau đó cố định chúng 
  • Thực hiện khoan các lỗ ở miệng ống, sau đó gắn vào mặt sau của thùng loa

Có một lưu ý nhỏ có thể cần thiết cho bạn. Đó là với cật chặn ở nơi tiếp xúc và ngăn âm thanh thoát ra ngoài, bạn có thể dùng vòng bằng cao su.

Bước 4: Thực hiện các bước lắp ráp bộ phận của thùng loa

Ở bước này, bạn chỉ cần đóng các mảnh ghép lại với nhau. Sau đó lắp ráp chúng lại. Khi lắp ráp, bạn hãy nhớ các loại dây nối cũng như các jack cắm đầu ra và đầu vào. Hãy vừa lắp vừa cắm chúng để sau khi hoàn thành bạn sẽ có một sản phẩm loa tuyệt vời. 

Bước 5: Thực hiện trang trí cho thùng loa 

Nếu bạn yêu thích cái đẹp thì tạo sao không thử trang trí cho chiếc loa thùng của mình nhỉ. Bạn có thể vẽ hoặc gắn những họa tiết mà mình yêu thích vào chiếc loa. Như vậy, chúng ta sẽ một mẫu thùng loa đẹp và phù hợp với chính căn phòng của mình. 

Trang trí cho thùng loa đẹp hơn
Trang trí cho thùng loa đẹp hơn – cách đóng thùng loa

Có một cách đóng thùng loa đẹp mà bạn có thể thực hiện. Đó là bạn hãy chọn lựa những miếng gỗ đóng thùng gỗ với họa tiết vân gỗ đẹp. Chính những họa tiết này sẽ là một điểm ấn tượng cho thùng loa đẹp nhà bạn đấy. 

Hãy lựa chọn một chiếc loa để đóng thùng loa cho âm thanh tốt

Ngoại hình của loa có thể cứu vãn bằng cách đóng thùng loa với những sự trang trí bắt mắt. Tuy nhiên việc đóng thùng loa sẽ không giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh do loa phát ra đâu. Vì vậy mà chọn chiếc loa tốt là điều cần được quan tâm nhất. 

Chọn loa từ thương hiệu uy tín 

Để có thể chọn được một chiếc loa tốt cũng như cách làm loa thùng đẹp, bạn cần chọn một địa chỉ cung cấp uy tín. Một cơ sở tốt sẽ giúp cho bạn sở hữu một bộ loa cho âm thanh tốt và phù hợp với giá tiền. Nếu bạn chọn lựa tốt, đây cũng là cơ sở đóng thùng loa cho bạn đấy. 

Quan tâm đến những thông số của loa 

Khi chọn loa, một điều bạn cần quan tâm chính là các thông số kỹ thuật của loa. Bạn nên chọn lựa cho mình một bộ loa thùng phù hợp với điều kiện đặt loa cũng như nhu cầu sử dụng của bạn. Những số liệu sau bạn không nên qua:

Chú ý đến thông số kỹ thuật của loa
Chú ý đến thông số kỹ thuật của loa – cách đóng thùng loa
  • Dải tần: Tần số phát âm thanh của loa là bao nhiêu? Nếu bạn đặt loa ở không gian rộng, thì dải tần số này cần lớn hơn so với những không gian bé hơn. 
  • Các công nghệ tích hợp của loa: Tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn lựa những loại loa có thêm công nghệ hiện đại. Chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng cũng như trong cách đóng thùng loa bass 25 đấy. 

Bạn có biết rằng, với một chiếc loa tốt thì thanh nam châm bên trong loa là yếu tố quyết định không? Nếu bạn có ý định sản xuất loa thì hãy chọn những viên nam châm tốt nhé. Bạn có thể lựa chọn tại Vua Nam Châm. 

Cách đóng thùng loa đẹp thực sự sẽ giúp cho chiếc loa của bạn có tình thẩm mỹ hơn. Hơn nữa, nó còn giúp bảo vệ loa. Vì vậy, nếu bạn đang cần một sự hướng dẫn cho chiếc loa của mình, thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

VUA NAM CHÂM CHUYÊN SẢN XUẤT KINH DOANH NAM CHÂM CÁC LOẠI
ĐỊA CHỈ : Số 36 ngõ 158/51 đường Ngọc hà, phường Ngọc Hà, Đội Cấn, Hà Nội
EMAIL: vuanamcham@gmail.com
HOTLINE: 02462.949.868 – TELL 0972288368 – Mr Chung

Xem thêm:

Top sản phẩm bán chạy nhất tại VuaNamCham

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *