#Cách kết nối Bluetooth với loa trên điện thoại, laptop đơn giản

#Cách kết nối Bluetooth với loa trên điện thoại, laptop đơn giản 1

Bluetooth từ lâu đã được biết đến là một công nghệ không dây tiên tiến. Với Bluetooth người ta có thể truyền dữ liệu mà không cần đến dây nối. Một trong những ứng dụng của công nghệ này chính kết nối Bluetooth với loa. Bài viết này sẽ chỉ bạn rõ cách kết nối bluetooth với loa. 

Cách kết nối Bluetooth với loa trên laptop 

Bluetooth hiện nay được phát triển trên rất nhiều các thiết bị. Cũng nhờ có công nghệ này, bạn sẽ không cần đến những loại dây nối lằng nhằng và vướng víu nữa. Việc kết nối loa Bluetooth với laptop trở nên nhanh và dễ dàng hơn. Chúng ta hãy đến với cách kết nối Bluetooth với loa theo từng phiên bản windows sau đây.

Kết nối bluetooth với loa
Kết nối bluetooth với loa

Kết nối bluetooth với loa trên win 7 

Để kết nối Bluetooth với loa trên laptop với phiên bản win 7 chúng ta có những bước sau:

Bước 1: Bật chế độ Bluetooth trên loa của bạn. Với mỗi loại loa khác nhau, bạn sẽ có cách khởi động chế độ này khác nhau. Tuy nhiên hãy chắc chắn bạn đã khởi động chế độ Bluetooth rồi nhé, 

Bước 2 Khởi động chế độ Bluetooth trên laptop theo hướng dẫn sau:

  • Chọn start, sau đó chọn Device and Printers 
  • Chọn thiết bị loa để 

Bước 3: Thực hiện các yêu cầu xuất hiện sau khi chọn. 

Sau 3 bước trên bạn đã hoàn tất cách kết nối Bluetooth với loa. Như vậy bạn đã có thể phát nhạc qua loa Bluetooth rồi đấy.

>> Xem thêm:  Top 50+ Thủ thuật máy tính siêu tiện ích giúp tối đa hiệu suất công việc

Kết nối loa bluetooth trên win 10 

Hiện nay phiên bản windows 10 càng ngày càng phổ biến. Vì vậy chúng ta hãy cùng đến với cách phát nhạc qua Bluetooth trên phiên bản win 10 như sau:

Cách kết nối bluetooth với loa trên laptop
Cách kết nối bluetooth với loa trên laptop

Bước 1: Khởi động chế độ Bluetooth của loa 

Bước 2: Kích hoạt chế độ Bluetooth của laptop:

  •  Lựa chọn Action Center ở góc phải cuối của màn hình
  • Chọn All settings 
  • CHọn Devices 
  • Kích hoạt chế độ Bluetooth 

Bước 3: Kết nối Bluetooth của hai thiết bị. Bạn thoát ra ngoài và chọn Action Center, sau đó ấn chọn Connect và làm theo hướng dẫn của máy đưa ra.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành cách kết nối Bluetooth với loa rồi. Và bạn giờ đây đã có thể thưởng thức các bản nhạc tuyệt hay thông qua cách kết nối loa Bluetooth như trên. 

Cách kết nối điện thoại với loa bluetooth

Chúng ta ngày càng phát triển về công nghệ, nhất là về mảng điện thoại di động. Và tất nhiên, cách kết nối với loa Bluetooth trên điện thoại càng ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Và chính vì lý do này, chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth dưới đây. 

Cách kết nối bluetooth đơn giản 
Cách kết nối bluetooth đơn giản

Cách kết nối loa với điện thoại rất đơn giản. Chúng sẽ có các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động chức năng Bluetooth của loa và điện thoại 

Trước khi kết nối loa Bluetooth với điện thoại, bạn hãy chắc chắn hai thiết bị của bạn đang bật chế độ Bluetooth. Nếu chưa bật, hãy bật chúng lên theo từng thiết bị như sau:

  • Với điện thoại, bạn vào phần Cài đặt, chọn Kết nối, sau đó chọn bật chế độ Bluetooth. Hoặc bạn có thể chọn cách tắt là chọn trên thanh Thông báo của điện thoại. 
  • Với loa Bluetooth, mỗi loại loa có cách khởi động khác nhau. Những thông thường sẽ có nút bật tắt chế độ này hoặc bạn ấn giữ nút nguồn. 

Như vậy, hãy chắc chắn là cả 2 thiết bị của bạn đã được bật Bluetooth trước khi thực hiện cách kết nối điện thoại với loa mini nhé.

Bước 2: Dò tìm Bluetooth trên điện thoại 

Hiện nay, điện thoại ngày càng phát triển nên hầu hết các dòng điện thoại khi bạn bật chế độ kết nối Bluetooth, chúng sẽ tự động dò tìm thiết bị. Khi đó cách kết nối bluetooth sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần lựa chọn thiết bị bạn cần kết nối. Như vậy là đã xong phần do tìm.

Dò tìm bluetooth trên điện thoại
Dò tìm bluetooth trên điện thoại

Nếu như chiếc điện thoại của bạn không tự động tìm được thiết bị bạn cần. hãy truy cập vào phần cài đặt Bluetooth, lựa chọn dò thiết bị. Bạn sẽ nhận được một danh sách những thiết bị có thể kết nối điện thoại với loa Bluetooth. 

Bước 3: Ghép nối hai thiết bị với nhau

Để phát nhạc qua loa Bluetooth, bạn sẽ không thể thiếu được bước ghép nối hai thiết bị. Hãy ấn chọn tên thiết bị cần kết nối và làm theo các bước hiển thị trên điện thoại. Sau khi hoàn thành xong những bước trên, bạn đã có thể kết nối điện thoại với loa để có thể phát nhạc qua loa Bluetooth. 

Ghép nối hai thiết bị 
Ghép nối hai thiết bị

Chỉ với 3 bước cho một cách kết nối loa mini với điện thoại, bạn đã có thể nghe nhạc hay xem phim với âm thanh chất lượng. Và đặc biệt là bạn không cần đến dây nối vướng víu nữa.

Một số chú ý trong cách kết nối loa bluetooth với điện thoại

Bluetooth thực sự là một công nghệ tuyệt vời của nhân loại. Chúng cho phép bạn kết nối các thiết bị với nhau. Tuy nhiên, trong cách kết nối Bluetooth với loa, bạn nhất định chú phải chú ý một số vấn đề. Những lưu ý này có thể nhỏ nhưng chúng ảnh hưởng đến chất lượng kết nối của các thiết bị đấy. 

Chú ý khi kết nối bluetooth
Chú ý khi kết nối bluetooth
  •  Thứ nhất, đặt hai thiết bị kết nối Bluetooth trong phạm vi cho phép. Việc kết nối loa Bluetooth yêu cầu điều kiện hai thiết bị phải nằm trong khoảng cách nhất định. Tù từng phiên bản mà khoảng cách này khác nhau. Tuy nhiên thông thường khoảng cách này thường không quá 5m. 
  • Lựa chọn loa Bluetooth có chất lượng tốt để cho chất lượng cách phát nhạc qua loa Bluetooth tốt. Việc chọn lựa loa có âm thanh tốt sẽ khiến bạn cảm nhận được âm nhạc một cách trọn vẹn nhất. 

Bạn biết không, chìa khóa chính cho chất lượng âm thanh tốt chính là âm ly của loa. Và chính thỏi nam châm trong loa quyết định vấn đề này. Vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn được một bộ loa tốt, hãy tham khảo những thỏi nam châm tốt. Chi tiết, bạn có thể chọn và tham khảo tại https://vuanamcham.vn

Công nghệ phát triển và việc kết nối loa Bluetooth với điện thoại cũng trở nên dễ dàng hơn. Và việc này mang đến cho con người sự thuận tiện cũng như rất nhiều lợi ích. Hơn nữa, chúng giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian và còn rất nhiều lợi ích khác. Bởi vậy mà ai cũng muốn sở hữu cho mình những thiết bị có tích hợp công nghệ Bluetooth. Và cách kết nối Bluetooth với loa là một trong số đó. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về công nghệ kết nối này, hãy tham khảo ngay bài viết này nhé. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức có ích. 

VUA NAM CHÂM CHUYÊN SẢN XUẤT KINH DOANH NAM CHÂM CÁC LOẠI
ĐỊA CHỈ : Số 36 ngõ 158/51 đường Ngọc hà, phường Ngọc Hà, Đội Cấn, Hà Nội
EMAIL: vuanamcham@gmail.com
HOTLINE: 02462.949.868 – TELL 0972288368 – Mr Chung

Xem thêm:

Top sản phẩm bán chạy nhất tại VuaNamCham

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *