Cách tái chế chai nhựa – Tổng hợp 3 sản phẩm cực sáng tạo

Cách tái chế chai nhựa - Tổng hợp 3 sản phẩm cực sáng tạo 1

Môi trường là một trong những vấn đề nhức nhối hiện na tái chế chai nhựa được rất nhiều người quan tâm. Một trong những loại rác thải gây ảnh hưởng nhiều chính là rác thải nhựa. Chúng ta tìm rất nhiều cách. Bằng cách này hay cách khác, khi tạo ra những đồ tái chế từ chai nhựa, bạn đã làm đẹp hơn cho cuộc sống này cũng như giảm gánh nặng cho sự ô nhiễm môi trường. 

Đặc điểm của rác thải nhựa 

Trong các hoạt động hằng ngày chúng ta đã thải ra rất nhiều loiaj rác thải. Và rác thải nhựa được coi như một trong những mối đe dọa nhiều nhất đối với môi trường hiện nay. Theo một báo cáo, mỗi năm thế giới sẽ thải ra khoảng 500 tỷ chai nhựa. Và con số này cũng là số lượng của túi nilon. Hai loại rác thải này thực sự ảnh hưởng đến nhiều đến môi trường sống của chúng ta cũng như của các loại sinh vật trên thế giới. 

Rác thải nhựa có đặc điểm gì?
Rác thải nhựa có đặc điểm gì? – cách tái chế chai nhựa

Vì sao rác thải nhựa lại ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường? Bởi:

  • Thời gian phân hủy của rác thải nhựa rất lâu
  • Số lượng đồ dùng bằng nhựa thải ra trong những năm qua thực sự là một con số lớn. Sự tồn tại của chúng đã khiến cho rất nhiều loài sinh vật bị chết hoặc bị kìm hãm. 

Với 2 đặc điểm chính trên, bạn cần hành động để hạn chế các loại rác thải. Một trong số đó có thể là làm đồ tái chế từ nhựa. Bằng những cách tái chế đồ nhựa đơn giản, bạn có thể làm đẹp thêm cho cuộc sống này. 

Vì sao cần làm đồ tái chế từ chai nhựa – cách tái chế chai nhựa

Chúng ta đã biết rằng những đồ vật làm bằng nhựa rất không tốt cho môi trường. Con người chúng ta đã thực hiện rất nhiều các biện pháp để hạn chế sử dụng đồ nhựa. Thay vì tạo nên những sản phẩm mới, bạn có thể sử dụng những sản phẩm tái chế. Cách làm này sẽ giúp:

Vì sao tái chế rác thải nhựa?
Vì sao tái chế rác thải nhựa? – cách tái chế chai nhựa
  • Hạn chế sản xuất ra các đồ vật mới
  • Làm đồ trang trí là đồ tái chế từ nhựa sẽ làm cho không gian xung quanh bạn trở nên tốt hơn. 
  • Cách tái chế chai nhựa sẽ giúp làm giảm lượng rác thải đổ ra môi trường 

Như vậy những món đồ tái chế từ nhựa có thể là cách chúng ta bảo vệ môi trường. Hơn nữa, cách tái chế chai nhựa còn tạo ra cho chúng ta những sản phẩm trang trí tuyệt đẹp. Vậy tại sao chúng ta không thử tái chế chai nhựa nhỉ?

>> Xem ngay: Quy tắc phân loại rác thải sinh hoạt bảo vệ môi trường

Gợi ý một số cách tái chế chai nhựa có ích trong cuộc sống 

Từ những chai nhựa, chúng ta có thể làm được gì? Có rất nhiều thứ bạn có thể tạo thành từ chai nhựa. Chúng ta có thể kẻ đến tái chế chai nhựa thành lọ hoa, hay làm đồ chơi từ phế liệu. Có rất nhiều cách mà bạn có thể tìm thấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn một số cách tái chế chai nhựa phổ biến mà rất dễ làm. 

Sản phẩm tái chế từ chai nhựa làm đồ dùng học tập 

Với những chiếc chai nhựa, bạn có thể làm được những gì? Sao bạn không thử một kệ sách cho bàn làm việc của mình nhỉ. Nguyên liệu bạn cần có sẽ là:

Tái chế thành đồ dùng học tập 
Tái chế thành đồ dùng học tập – cách tái chế chai nhựa
  • 6 chai nhựa loại lớn. Bạn có thể tận dụng những loại chai nước giặt, nước xả vải,… để thực hiện cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu này. 
  • Một miếng gỗ lớn 
  • Sơn, ốc vít, bang keo,… 

Cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu sẽ được thực hiện theo các bước như sau. Đầu tiên bạn cắt những chai nhựa giống như hình dưới đây. Sau đó ghép chúng lại với nhau. Nếu muốn có một sản phẩm đẹp hơn, bạn có thể sơn cho chúng một lớp sơn rồi vẽ lên những họa tiết yêu thích của bạn. 

>> Tìm hiểu ngay : Chất thải nguy hại là gì? Cách để xử lý khoa học và an toàn

Làm đồ chơi từ phế liệu 

Bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể làm được những món đồ chơi tự tạo bằng phế liệu chưa? Sẽ rất tuyệt vời đấy. Bạn có thể có những gợi ý cho những món đồ chơi xinh xắn của mình dưới hình ảnh sau. 

Đồ chơi làm từ chai nhựa 
Đồ chơi làm từ chai nhựa – cách tái chế chai nhựa

Nếu con bạn là nữ, hãy thử tạo cho bé những căn nhà bằng nhựa. mà những căn nhà đó chính là những sản phẩm tái chế. Hay bé là con trai, hãy ghép các chai nhựa với nhau thành một chiếc máy bay. Cách làm đồ chơi từ phế liệu này sẽ khiến bé rất thích đấy. 

Nếu bạn muốn món đồ chơi cho bé được công phu hơn. Bạn hãy thử tạo cho chúng âm thanh. Bạn có thể tự lắp đặt và tạo nên một chiếc loa ở bên trong đó. Hãy  mua theme những viên nam châm và các phụ kiện cần thiết, bạn sẽ có cho mình một món đồ chơi tuyệt vời đấy. Để âm thanh cũng như chất lượng của món đồ chơi được lâu, bạn nên mua những món phụ kiện tốt.

Và mọi thông tin về nam châm, hãy tham khảo tại Vua Nam Châm. Lựa chọn Vua Nam Châm, bạn sẽ được tư vấn cũng như hỗ trợ rất nhiều để tìm được sản phẩm tốt nhất. 

Tái chế chai nhựa thành lọ hoa 

Những chai nhựa không chỉ được tạo thành được đồ chơi, đồ dùng học tập, bạn còn có thể tái chế chúng thành những sản phẩm trang trí trong phòng. Cách tái chế chai nhựa thành đồ trang trí đơn giản nhất có thể là những lọ hoa. 

Tạo những lọ hoa từ chai nhựa
Tạo những lọ hoa từ chai nhựa – cách tái chế chai nhựa

Việc làm đồ tái chế là một lọ hoa rất đơn giản. Bạn chuẩn bị một chai nhựa không còn sử dụng đến. Sau đó cắt đôi lọ nhựa đó. Tuy với sở thích trang trí mà độ cao của lọ hoa sẽ do bạn quyết định. Bước tiếp theo đó sẽ là sơn lại và trang trí cho sản phẩm tái chế của mình. Cách làm đồ tái chế này thực sự rất đơn giản phải không? Với những phụ kiện đơn giản cùng 1 chai nhựa, bạn sẽ tạo nên cho chính không gian xung quanh mình tốt hơn đấy. 

Hằng ngày, bạn chắc chắn được nghe rất nhiều thông điệp liên quan đến bảo vệ môi trường. Thay vì chỉ lắng nghe, bạn hãy bắt tay vào những việc khiến môi trường tốt hơn nào. Từ những hành động nhỏ, bạn cũng đã góp phần giúp cho môi trường trở nên tốt đẹp hơn. Ngay từ giờ, hãy thử những cách tái chế chai nhựa mà chúng ta đã được biết trên đây nhé.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ khiến bạn nảy ra nhiều ý tưởng hơn để tạo ra những sản phẩm tái chế tốt. 

VUA NAM CHÂM CHUYÊN SẢN XUẤT KINH DOANH NAM CHÂM CÁC LOẠI
ĐỊA CHỈ : Số 36 ngõ 158/51 đường Ngọc hà, phường Ngọc Hà, Đội Cấn, Hà Nội
EMAIL: vuanamcham@gmail.com
HOTLINE: 02462.949.868 – TELL 0972288368 – Mr Chung

Theo: https://vuanamcham.vn

Top sản phẩm bán chạy nhất tại VuaNamCham

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.