Địa chỉ bán bộ cờ vua nam châm chất lượng cao số 1 tại Hà Nội

Cờ vua nam châm

Cờ vua nam châm là một trong những thiết kế tuyệt vời và được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là trong những chuyến du lịch dài ngày. Nếu bạn quan tâm đến các thiết kế bộ cờ vua nam châm cao cấp và sáng tạo thì đừng vội bỏ lỡ những chia sẻ sau đây của chúng tôi. 

Xem thêm: 

Đặc điểm của các thiết kế cờ vua nam châm

Cờ vua nam châm là một ý tưởng thực sự sáng tạo. Thiết kế sử dụng từ trường để đảm bảo các quân cờ không rơi ra khỏi  bàn cờ trong khi chơi. Bộ cờ vua nam châm là hoàn hảo cho du khách và bất cứ ai muốn chơi trong khi di chuyển trên máy bay hoặc tàu.. Đôi khi, từ trường mạnh đến mức bạn có thể lật ngược bảng và các quân cờ mà chúng vẫn không rơi ra hoặc dịch chuyển.

Một tính năng khác của bộ cờ vua có nam châm là hầu hết chúng cho phép các quân cờ được lưu trữ bên trong bàn cờ. Bàn cờ mở hết cỡ trong khi chơi nhưng thường có một ngăn lưu trữ lớn giữa hai nửa bàn cờ để xếp các quân cờ khi không dùng đến. Bên cạnh đó, các bộ bàn cờ cũng có bản lề và chốt để bảo vệ bảng và giữ bảng cờ luôn đóng để giữ cố định các quân cờ bên trong. 

Phần lớn các thiết kế là cờ vua gỗ cao cấp có nam châm, bảng cờ từ tính kết hợp với các quân cờ có gắn nam châm. Một số bộ nhỏ nhất có bảng nhựa với các mảnh nhựa hai chiều siêu nhỏ. Tuy nhiên, tất cả đều đảm bảo các yếu tố kết nối từ tính để giữ cho các quân cờ luôn nằm trên bàn cờ. 

Làm thế nào để lựa chọn những bộ cờ vua nam châm phù hợp 

Kích thước cờ vua nam châm

Phần lớn các thiết kế là cờ vua gỗ cao cấp có nam châm, bảng cờ từ tính kết hợp với các quân cờ có gắn nam châm
Phần lớn các thiết kế là cờ vua gỗ cao cấp có nam châm, bảng cờ từ tính kết hợp với các quân cờ có gắn nam châm

Việc lựa chọn được các kích cỡ phù hợp sẽ phù thuộc vào nhiều yếu tố. Có một loạt các bộ cờ có sẵn trong các kích cỡ và phong cách khác nhau để bạn chọn. Một trong số chúng rất nhỏ, đặc biệt là các bộ cờ vua nam châm bỏ túi. Tuy nhiên, bất kỳ kích thước nào cũng phù hợp cho các chuyến du lịch, ngay cả những mẫu cờ vua nam châm mini rất nhỏ theo tiêu chuẩn đặt cờ. 

Chúng thường có kích thước nhỏ nhất (khoảng 5 hoặc 6 inch) đến 12 hoặc 13 inch. Đôi khi có nhiều người muốn tìm kiếm các bộ cờ vua nam châm lớn hơn, nhưng bạn thực sự không tìm thấy nhiều tùy chọn có sẵn. Nó chủ yếu là vì các bộ lớn hơn đơn giản thường không cần nam châm để giúp các quân cờ đứng vững. Hơn hết, là vì các quân cờ càng lớn, nam châm càng cần mạnh hơn để giữ các quân cờ cố định. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ cờ đặc biệt lớn, thay vào đó hãy xem xét một bộ cờ gấp bằng gỗ.

Chúng thường có kích thước nhỏ nhất (khoảng 5 hoặc 6 inch) đến 12 hoặc 13 inch
Chúng thường có kích thước nhỏ nhất (khoảng 5 hoặc 6 inch) đến 12 hoặc 13 inch

Vật liệu thiết kế cờ vua nam châm

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy rằng một số bộ cờ vua nam châm được làm  bằng gỗ trong khi một số lượng lớn là nhựa hoặc kim loại. Trong khi gỗ trông đẹp nhất, thì nam châm cũng cần phải mạnh nhất. Bạn có thể có được một bộ cờ bằng gỗ rất đẹp, nhưng nó sẽ đắt hơn một chút. Bạn cần phải quyết định xem một vật liệu chất lượng cao (và chi phí) như gỗ có thực sự cần thiết cho nhu cầu sử dụng của bạn hay không. 

Có một số bộ cờ được làm bằng gỗ hồng sắc hoặc gỗ hoàng dương. Những bộ này có thiết kế vô cùng nghệ thuật tương tự các bộ sưu tập cờ vua chất lượng cao. Với chức năng bổ sung của từ trường, chúng không chỉ trở nên tuyệt vời khi nhìn mà còn rất tuyệt để chơi. 

Các thiết kế cờ vua nam châm hàng đầu hiện nay

Bàn cờ vua nam châm dạng gập truyền thống 

Bàn cờ vua nam châm dạng gập truyền thống 
Bàn cờ vua nam châm dạng gập truyền thống

Đầu tiên, bàn cờ gấp truyền thống – bạn sẽ thấy những thứ này trong cả hai tùy chọn từ tính và không từ tính và chúng thường được làm từ gỗ. Đây thường là những thiết kế lớn nhất trong số các tùy chọn bàn cờ nam châm Những bộ này có một bản lề với thiết kế bàn cờ ở bên ngoài và lưu trữ quân cờ bên trong.

Mặc dù thật tuyệt khi nó giữ mọi thứ an toàn với bộ lưu trữ cho các quân cờ, nhưng có một nhược điểm. Nếu bạn cần dừng chơi, các quân cờ cần phải được thu dọn khỏi bàn cờ. Do đó, bạn không thể lưu giữ chúng mà không cần dùng đến các bảng đánh dấu. 

Bộ cờ vua nam châm có nắp đậy

Tùy chọn tiếp theo sẽ là một bộ cờ có nắp. Điều này thật tuyệt vì bạn có thể lưu lại vị trí của các quân cờ vua và chơi sau đó. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là bộ cờ vua từ tính Drueke – Nó không gập lại, nhưng kích thước nhỏ cho phép bộ cờ vua có nam châm vẫn dễ dàng được lưu trữ trong ba lô hoặc trong hành lý.

Nếu bạn đang chơi cờ trên một chuyến bay của hãng hàng không, bộ cờ này sẽ nằm gọn trên khay bàn và có thể nhanh chóng đặt dưới ghế của bạn trong khi bạn dùng bữa. Khi bạn lấy nó ra một lần nữa, vị trí vẫn sẽ được lưu giữ để bạn không phải thiết lập lại trò chơi hoặc bắt đầu lại.

Tùy chọn tiếp theo sẽ là một bộ cờ có nắp. Điều này thật tuyệt vì bạn có thể lưu lại vị trí của các quân cờ vua và chơi sau đó
Tùy chọn tiếp theo sẽ là một bộ cờ có nắp. Điều này thật tuyệt vì bạn có thể lưu lại vị trí của các quân cờ vua và chơi sau đó

Bên cạnh việc được sử dụng trong thiết kế các bộ cờ vua nam châm. Thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những ứng dụng tuyệt vời của nam châm trong cuộc sống. Đặc biệt là các mẫu nam châm dẻo và nam châm vĩnh cửu. Với những ai quan tâm và muốn biết thêm các thông tin thú vị liên quan đến ứng dụng của nam châm, hãy theo dõi thêm tại website của chúng tôi. 

VUA NAM CHÂM CHUYÊN SẢN XUẤT KINH DOANH NAM CHÂM CÁC LOẠI
ĐỊA CHỈ : Số 36 ngõ 158/51 đường Ngọc hà, phường Ngọc Hà, Đội Cấn, Hà Nội
EMAIL: vuanamcham@gmail.com
HOTLINE: 02462.949.868 – TELL 0972288368 – Mr Chung

Sản phẩm bán chạy nhất tại VuaNamCham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.