3 lợi ích khi sử dụng nam châm móc treo ai cũng phải “bất ngờ”

Móc treo nam châm giúp hong khô giấy nhanh chóng

Móc treo nam châm xuất hiện gần như mọi mặt của cuộc sống chúng ta. Chúng gắn bó mật thiết và giúp cuộc sống của con người trở nên đơn giản hơn. Vậy thì bạn có biết lợi ích bất ngờ nhất của chúng ta gì không? Cùng Vuanamcham khám phá ngay nào!

Móc treo nam châm hiểu thế nào cho đúng?

Móc treo nam châm hay được gọi với tên khác là nam châm móc treo. Nó được hiểu đơn giản là loại nam châm được dùng để móc các vật dụng trong gia đình. 

Loại nam châm này có thể móc cùng lúc các loại vật dụng khác nhau. Hơn nữa, về hình thức hay về khối lượng nó đều thỏa mãn được. 

Lực từ tính của loại nam châm này rất mạnh. Chúng cũng có nhiều kích thước đa dạng, đường kính của nó có thể đạt tới 100mm. 

Điều đặc biệt đó là móc treo nam châm không gây hại cho mọi vật dụng mà ta treo. Chúng được đánh giá là một ứng dụng cần thiết cho cuộc sống ngày càng hiện đại của chúng ta!

>> Xem thêm: Nam châm lọc sắt – 3 dạng lọc sắt phổ biến nhất

Móc treo nam châm
Móc treo nam châm

Cấu tạo của móc treo nam châm

Móc treo nam châm gồn 2 bộ phận:

  • Móc treo: là các loại móc sắt cứng hình lưỡi câu hoặc loại hình tròn. Chúng được gắng chắc chắn với miếng nam châm viên tròn to bên dưới. Khi dùng, chỉ cần ta đưa nó vào tấm sắt, thì sẽ hít cứng ngay mà không cần các thao tác phức tạp như khoan, hàn hay gắng gì cả.
  • Nam châm vĩnh cửu: Là loại nam châm Neodymium từ tính rất mạnh. Chúng có thể hít ở mọi bề mặt sắt, giúp người dùng có thể gắng ở đâu mà ta cảm thấy hợp lý nhất
Cấu tạo móc treo nam châm
Cấu tạo móc treo nam châm

Hiện nay có bao nhiêu kiểu móc treo nam châm?

  • Kiểu móc xoay được: là loại nam châm, với móc có thể xoay lên xuống 180 độ. Bạn có thể xoay theo các chiều hướng theo ý của mình muốn. Nó không cố định một chỗ. Thích hợp treo trong phòng, trong gia đình để treo các vật dụng như chìa khóa, các loại đồ dùng nhà bếp, quần áo nhẹ…
  • Kiểu móc treo cố định: là loại có móc treo nhưng chúng cố định, và mạnh mẽ hơn so với loại xoay được. Bạn có thể treo các loại vật dụng như dụng cụ cầm tay kìm, búa, cờ lê, mỏ lếch hoặc các loại quần áo nhiều và nặng, các loại thiết bị lớn khác,… Chúng có thể treo vật lên đến 400-500kg.
  • Kiểu móc tròn: Đây là loại mạnh nhất trong các loại nam châm móc treo. Chúng có thể treo và nâng các vật sắt lớn, ứng dụng vào trong cả công nghiệp và sản xuất. Để nâng sắt thép hoặc máy móc. Chúng có cấu tạo móc tròn bên cạnh hoặc ở trên đầu, người dùng có thể sử dụng 2 móc đó để treo vật, kéo vật hoặc nâng theo phương ngang và thẳng đứng. Đồng thời chúng cũng thuận lợi cho việc rà tìm kim loại dưới đáy sống hồ, đáy biển, hang động hoặc khai thác quặng sắt, kim loại. Dò tìm và khảo sát địa chất.
Móc treo nam châm
Móc treo nam châm

Chất liệu của móc treo nam châm

Các loại móc treo này, hầu hết chất liệu bên ngoài là sắt không gỉ inoix 306 hoặc 306. Chúng rất mạnh mẽ và đầy cứng cáp, có thể sử dụng trong môi trường lạnh, độ ẩm cao mà không mất đi từ tính của mình.

Vì chất liệu nam châm vĩnh cửu, nên việc ngâm trong nước hoặc dùng trong môi trường lạnh là điều rất bình thường.

Để hiểu rõ hơn về móc treo nam châm, bạn có thể xem ngay video dưới đây:

3 lợi ích bất ngờ của móc treo nam châm trong đời sống

Dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm tên 3 lợi ích bất ngờ của móc treo nam châm! Chắc chắn rằng bạn cũng thốt lên tại sao mình không biết đến nó sớm hơn nhỉ đấy! 

Xem nào!

Móc treo nam châm dùng làm giá kẹp sách

Chúng ta đều biết rằng sách rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Mỗi một người sẽ trở nên hoàn thiện hơn khi duy trì thói quen đọc cuốn sách hay. Sách đưa đến những kiến thức bổ ích và giúp chúng ta hoàn thiện tốt hơn.

Móc treo nam châm cố định giá sách
Móc treo nam châm cố định giá sách

Trong cuộc sống của những người tiến bộ không thể thiếu sách trong nhà. Và hẳn nhiên, các bạn phải nhanh chóng sở hữu giá để đựng sách đúng không? Chắc chắn rồi, phải có giá sách hoặc kệ sách chứ! Tuy nhiên, với móc treo nam châm thì bạn không cần phải mua chúng nữa rồi. 

Hãy tận dụng móc treo nam châm để giúp bạn thực hiện điều này.

>> Xem thêm : Mua nam châm ở đâu ? Địa chỉ bán nam châm tốt tại Hà Nội

Treo áo khoác – Móc treo nam châm

Những chiếc áo khoác cồng kềnh để vào tủ thật chật chội đúng không? Và chắc chắn bạn phải phát điên khi mà ngồi gấp nó đúng chứ? Với móc treo nam châm bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này.

Móc treo nam châm quần áo tiện dụng
Móc treo nam châm quần áo tiện dụng

Những gì bạn cần làm để phát huy được tác dụng của móc treo nam châm chính là dùng đinh vít để cố định chúng và tường hoặc vào miếng gỗ trên tường. Lúc này, đi ngoài về bạn chỉ cần cởi áo và khoác chúng lên chiếc móc treo là được. 

Ngoài việc treo áo thì bạn có thể dùng nó để treo túi xách. Điều bạn cần lưu ý duy nhất đó là cẩn trọng về sức chịu đựng của chiếc móc với những đồ vật mà bạn đang định treo.

>> Xem thêm : Nam châm vĩnh cửu là gì? Bảng giá nam châm vĩnh cửu mới nhất hiện nay

Móc treo nam châm làm giá phơi giày

Bạn là người có nhiều giày sneaker, giày các thể loại? Vậy thì chắc chắn rằng bạn sẽ khá là mệt mỏi mỗi lần giặt chúng đúng không? Thông thường chúng rất khó khô. Do đó, việc dùng móc treo nam châm để giúp nó khô nhanh hơn, trông gọn hơn là ý tưởng tốt.

Việc bạn cần làm đó là mua móc treo nam châm và đính nó cố định lên vị trí mà bạn đang định đặt làm giá phơi giày. Rất tiện lợi đúng không? Mỗi lần giặt nhiều đôi giày hơn đơn giản là bạn muốn hong khô chúng đều rất tiện. 

Móc treo nam châm phơi giày
Móc treo nam châm phơi giày

Trên đây là 3 tiện ích bất ngờ đến từ móc treo nam châm mà có thể bạn chưa từng biết. Hãy cùng chúng tôi học tập và áp dụng ngay hôm nay nhé! Điều tuyệt vời mà bạn có được đó là bạn sẽ thấy mọi thứ tiện lợi hơn, gọn gàng hơn lại không mất quá nhiều chi phí.

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *