Nam châm đen: tất tần tật những điều cần biết khi sử dụng

Nam châm đen ra đời như thế nào

Nam châm có rất nhiều ứng dụng giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm tiện ích hơn. Tuy nhiên, với mỗi loại, chúng ta có những sự áp dụng khác nhau. Hiện nay, có lẽ loại nam châm được sử dụng nhiều có lẽ là nam châm đen, hay còn được gọi là nam châm ferrite

Sự ra đời của nam châm đen 

Từ khi phát hiện ra, con người nhận ra được nhiều lợi ích của nam châm, vì vậy có rất nhiều sự tìm tỏi để phát triển trong vấn đề này. Cho đến năm 1954, chúng ta tìm ra được nam châm đen. Lúc này, loại nam châm mới này được coi như là một sự phát hiện mở ra một cánh cửa tuyệt vời cho khoa học công nghệ. 

Hỗn hợp tạo ra nam châm ferrite này là từ SrO, BaO và Fe2O3. Những thành phần này khiến cho chi phí tạo ra nam châm thấp hơn cũng như mang lại cho nam châm những khả năng tuyệt vời hơn trong ứng dụng.

Đặc điểm của nam châm đen 

Ngay từ khi sinh ra, loại nam châm này đã được coi như một sự thay thế tuyệt vời. Tuy vẫn còn nhiều hạn chế trong tương tác lực từ nhưng so với những loại khác, chúng vẫn có nhưng ưu điểm tuyệt vời như sau:

Đặc điểm nam châm ferrite
Đặc điểm nam châm ferrite
 • Là loại nam châm có tính ổn định tốt
 • Tính chống khử vô cùng cao 
 • Quy trình sản xuất đơn giản 
 • Vật liệu cấu tạo có giá thành rẻ, giảm được chi phí một cách đáng kể 
 • Là loại nam châm có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời 
 • Giá thành của nam châm ferrite thấp hơn nhiều so với các loại nam châm khác

Với những ưu điểm trên, loại nam châm này càng ngày càng được rất nhiều người lựa chọn. Và tính ứng dụng của chúng cũng được mở rộng hơn và phổ biến hơn.

> Xem ngay: Bảng giá nam châm vĩnh cửu mới nhất hiện nay

 

Ứng dụng nam châm trong cuộc sống 

Với nam châm ferrite này, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong các thiết bị cũng như một số nghành công nghiệp như may mặc, thực phẩm,… Chúng có rất nhiều các hình dạng cũng như kích thước để phù hợp với nhu cầu và cấu tạo thiết bị. Vì vậy đây có lẽ là lý do sự phổ biến của chúng càng ngày càng mở rộng. 

Ứng dụng của loại nam châm đen đặc biệt
Ứng dụng của loại nam châm đen đặc biệt

Một số ứng dụng mà bạn có thể nhận ra sự có mặt của loại nam châm này là:

 • Tham gia cấu tạo nên hệ thống loa đài, bộ phận phát âm thanh của các thiết bị như tai nghe, tivi, điện thoại,… 
 • Sử dụng trong dụng cụ đo lường 
 • Cấu tạo nên các bộ phận trong đồ chơi của trẻ nhỏ 
 • Hỗ trợ trong ngành vận tải, vận chuyển các khối sắt ở các cảng hay xưởng sản xuất sắt. 
 • Là bộ phận cho các hệ thống động cơ, máy móc
 • Tham gia cấu tạo trong bộ phận cảm biến của một số thiết bị

Ngoài các ứng dụng mà chúng ta kể trên, hiện nay các viên nam châm này còn được ứng dụng để tạo nên sự tiện lợi trong may mặc, hỗ trợ giảng dạy, thuyết trình,… 

Địa chỉ mua nam châm uy tín chất lượng 

Với nhu cầu ngày càng tăng của nam châm đen, càng ngày càng có nhiều địa chỉ buôn bán loại vật liệu này. Tuy nhiên cũng do nhu cầu tăng nên những thanh nam châm có thể bị làm giả hoặc kém chất lượng. Do đó, lựa chọn một nơi bán nam châm uy tín, chất lượng thật sự rất quan trọng. Với một cửa hàng có sự đảm bảo, bạn sẽ yên tâm về chất lượng của sản phẩm hơn. 

Vua Nam Châm là một địa chỉ đang được rất nhiều người tin cậy. Chât lượng của từng loại sản phẩm ở đây được cửa hàng đảm bảo. Vi vậy, nếu bạn đang quan tâm tơi các loại sản phẩm nam châm, hãy tham khảo ngay tại Vua Nam Châm nhé. 

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.