Nam châm điện giữ cửa và 4 ưu điểm hàng đầu – Vuanamcham

Khóa điện tử thường được lắp với pin dự phòng để cung cấp năng lượng liên tục trong trường hợp mất điện

Khóa nam châm điện giữ cửa đã được biết đến từ rất lâu. Những ổ khóa này là một phần phổ biến của các hệ thống kiểm soát truy cập trên toàn thế giới. Khóa điện từ chủ yếu được sử dụng trong các thiết kế cửa thoát hiểm khẩn cấp. Khi được kết nối với hệ thống báo cháy, nguồn điện trong ổ khoá sẽ tự động ngắt nếu báo cháy được kích hoạt, cho phép cửa mở để mọi người có thể thoát ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, khoá nam châm điện giữ cửa cũng được cải tiến và sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp và hộ gia đình. 

Khóa điện từ chủ yếu được sử dụng trong các thiết kế cửa thoát hiểm khẩn cấp
Khóa điện từ chủ yếu được sử dụng trong các thiết kế cửa thoát hiểm khẩn cấp

Khóa nam châm điện giữ cửa là gì

Khóa điện từ nam châm là một thiết bị được sử dụng để kiểm soát truy cập thông qua hệ thống cửa. Nó bao gồm một nam châm điện được gắn trong hoặc trên khung cửa và một tấm phần cứng phù hợp được gắn vào cửa. Khi được cấp năng lượng, nam châm điện giữ cửa có lực giữ có thể vượt quá 1000 lbs., Do đó khóa cửa hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Chúng thường được điều khiển thông qua các hệ thống bảo mật bằng bàn phím, công tắc chìa khóa, hệ thống truy cập thẻ hoặc bởi các thiết bị đặc biệt. Nhờ đó có thể kiểm soát được hệ thống ra vào hiệu quả hơn. Mang đến an toàn cho người sử dụng.

Khi được cấp năng lượng, nam châm điện giữ cửa có lực giữ có thể vượt quá 1000 lbs
Khi được cấp năng lượng, nam châm điện giữ cửa có lực giữ có thể vượt quá 1000 lbs

Nguyên lý hoạt động của nam châm điện giữ cửa

Khóa nam châm điện giữ cửa là một loại khóa tự động chỉ đơn giản là tận dụng tính chất từ ​​tính có thể kiểm soát. Khi nam châm điện được cấp năng lượng, tấm phần ứng sẽ bị hút vào nó. Từ trường mạnh đến mức lực giữ chặt cửa và giữ cho nó không bị mở. Không có bu-lông hoặc bộ phận vật lý khác kết nối với cửa và khung.

Cửa có thể được mở khóa từ xa và cho phép đi vào theo hai cách chính: bằng cách đẩy công tắc chuông cắt nguồn điện cho nam châm hoặc sử dụng hệ thống kiểm soát truy cập. Với bàn phím, đầu đọc thẻ hoặc máy quét sinh trắc học, hệ thống kiểm soát truy cập sẽ xác minh danh tính của mỗi người và mở khóa cửa cho người dùng được ủy quyền. Một số phần mềm kiểm soát truy cập cũng có ứng dụng trên điện thoại thông minh với khả năng khóa và mở khóa từ xa.

Khóa điện từ thường được lắp đặt với pin dự phòng để cung cấp năng lượng liên tục trong những trường hợp mất điện 
Khóa điện từ thường được lắp đặt với pin dự phòng để cung cấp năng lượng liên tục trong những trường hợp mất điện

Nhiều người đã lo sợ về khóa điện từ là mất điện. Điều gì xảy ra nếu có sự cố mất điện đột ngột hoặc nếu một tên trộm cắt dây kết nối nguồn điện với khóa? Khóa điện từ thường được lắp đặt với pin dự phòng để cung cấp năng lượng liên tục trong những trường hợp như vậy. Ngoài ra, các khóa nam châm giữ cửa không thể được can thiệp từ bên ngoài cửa vì nó được lắp đặt hoàn toàn bên trong cửa. Không có phần nào của khóa hoặc dây cấp điện được lộ ra từ bên ngoài cửa.

Ưu điểm của khóa nam châm giữ cửa 

Có nhiều lợi ích khi sử dụng nam châm điện giữ cửa tủ hoặc đảm bảo hệ thống cửa ra vào cho các văn phòng, cơ sở hoặc tòa nhà kinh doanh.

Dễ dàng để cài đặt

Đầu tiên, khóa nam châm rất đơn giản và cần ít thời gian để cài đặt. Quá trình này  yêu cầu nam châm và tấm phần ứng được lắp đặt tại cửa ra vào. Sau đó, một thợ điện sẽ kết nối thiết bị với mạng điện tòa nhà.

Thân thiện với người dùng

Với loại khóa này, chìa khóa là không cần thiết. Mọi người bên trong có thể nhanh chóng cấp quyền truy cập và cho phép  ai đó vào tòa nhà. Thêm vào đó, chức năng khóa và mở khóa là tức thời, làm cho nó trở thành một giải pháp tiện lợi và an toàn. 

Khóa nam châm giữ cửa có tuổi thọ cao và được sử dụng trong thời gian dài mà không gặp phải các vấn đề rắc rối kèm theo
Khóa nam châm điện giữ cửa có tuổi thọ cao và được sử dụng trong thời gian dài mà không gặp phải các vấn đề rắc rối kèm theo

Bền chặt và có thể sử dụng trong thời gian dài

Khóa nam châm giữ cửa có tuổi thọ cao và được sử dụng trong thời gian dài mà không gặp phải các vấn đề rắc rối kèm theo. Hơn hết, chúng cũng rất hiện đại, với cấu tạo đơn giản và không bao giờ lỗi mốt.

An toàn và đáng tin cậy

Cuối cùng, loại khóa này không thể bị bẻ khoá giống như khóa chốt truyền thống. Đối với các tòa nhà mà vấn đề an ninh là mối quan tâm hàng đầu, thợ khóa có thể cài đặt khóa nam châm cung cấp lực giữ cực mạnh. Nhờ đó, nâng cấp hệ thống an toàn cho tòa nhà và mang đến sự bảo vệ tuyệt đối. 

Cài đặt khóa nam châm điện cho tại các toà nhà và cơ sở kinh doanh 
Cài đặt khóa nam châm điện giữ cửa cho tại các toà nhà và cơ sở kinh doanh

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến nam châm điện giữ cửa cũng như những ưu điểm vượt trội của chúng. Đặc biệt là trong thiết kế khoá cửa an toàn và thân thiện với người dùng. Với những khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về các loại nam châm giữ cửa thì có thể theo dõi và cập nhập thêm các sản phẩm tại trang web chính thức của chúng tôi. 

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.