Nam châm Ferrite (Nam châm đen) là gì? 3 Ứng dụng “ít biết”

Nam châm Ferrite (Nam châm đen) là gì? 3 Ứng dụng "ít biết" 1

80% khách hàng chưa rõ về nam châm Ferrite (Nam châm đen). Vẫn còn rất nhiều người chưa định nghĩa được nam châm Ferrite là gì? Và những ứng dụng của loại nam châm này như thế nào? Hôm nay, hãy để chúng tôi giải thích rõ cho bạn nhé!

Nam châm Ferrite (Nam châm đen) là gì?

Đầu tiên, hãy phân tích khái niệm nam châm Ferrite là gì? Nam châm Ferrite còn được gọi với các tên khác là nam châm đen hay nam châm Ceramic. Đây là một loại nam châm phổ biến trong các ngành công nghiệp chuyên về chế tạo.

Nó có màu xám tối. Nhiều người so sánh màu của nó giống như màu của bút chì vậy. Nó thuộc vào dòng nam châm vĩnh cửu. Ferit từ cứng là thành phần chính của loại nam châm này. Nó được chia làm 2 dạng chính đó là StrontiumBari. Strontium Ferrite được ứng dụng nhiều hơn so với loại còn lại là Bari.

Nam châm Ferrite là gì vẫn luôn là câu hỏi của nhiều người. Qua phân tích trên đây bạn đã hiểu về nó chưa? Cùng xem đặc điểm chính của loại này là gì nhé!

Nam châm Ferrite
Nam châm Ferrite

Đặc điểm của loại nam châm Ferrite ? Nó biểu hiện như thế nào?

Nam châm Ferrite là một loại nam châm rất dễ chế tạo. Nó cũng rất dễ gia công và độ bền của nó rất cao. Chính vì thế, được áp dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp.

Một số đặc điểm của nam châm Ferrite là gì?
Một số đặc điểm của nam châm Ferrite là gì?

Loại nam châm này có khả năng cách điện vô cùng tốt.

Nó có thể chịu nhiệt lên đến 250 độ C. Trong một số trường hợp khả năng chịu đựng của nó có thể lên đến 3000 độ C.

Lực kháng của nó từ 3 đến 6 Koe. Khả năng tích năng lượng từ lớn nhất không quá 6M FOe.

Khi tiếp xúc với từ trường thì loại nam châm Ferrite này vẫn giữ được từ tính của mình. Bởi vì nó có độ kháng từ cao nên không bị khử từ. Tác dụng vô cùng lớn trong một số ngành sản xuất.

Thành phần hóa học của nam châm Ferrite là gì? Đó là Fe2O3, SrO và BaO. Đây là những nguyên liệu có sẵn và không cần tốn quá nhiều chi phí để sản xuất. Chính vì thế, giá của nam châm Ferrite được đánh giá là thấp hơn so với các loại khác. Và cũng chính vì điều này mà ứng dụng của loại nam châm này càng phổ biến. Đặc biệt tính kinh tế của chúng mang đến lợ nhuận cao cho người dân.

>> Tìm hiểu ngay : Giá bán nam châm đất hiếm NdFeb mới nhất 

Những ưu điểm của nam châm Ferrite

  • Dễ gia công, chế tạo, độ bền cao.
  • Giá bán rẻ, đặc biệt là khi sản xuất số lượng lớn.
  • Khả năng chịu nhiệt của nó lên tới 250°C (ở một số trường hợp có thể lên tới 3000°C).
  • Lực kháng từ dao động từ 3 đến 6 kOe, có khả năng cho tích năng lượng từ cực đại lớn nhất không quá 6 MGOe.
  • Nam châm vẫn giữ được từ tính, khi tiếp xúc với từ trường,  do có độ kháng từ (khả năng chống khử từ) cao.
  • Có Khả năng cách điện tốt.

Nhược điểm của nam châm Ferrite

  • Lực từ tối đa chỉ bằng 1/4 so với Nam Châm Đất Hiếm cùng cỡ.
  • Những vị trí nhỏ hẹp yêu cầu lực từ mạnh thì không dùng được.
  • Khá dễ vỡ nếu va chạm mạnh.

Nam châm Ferrite

Các loại nam châm Ferrite trên thị trường hiện nay

Thông thường nam châm Ferrite được sản xuất theo dạng viên cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người các loại viên gồm tròn, vuông, cong, chữ nhật với nhiều loại kích  thước và mẫu mã khác nhau. Tại VuaNamCham chúng tôi cung cấp hầu hết các loại nam châm đen Ferrite với chất lượng tốt giá thành cạnh tranh

Dạng tròn

Loại này gồm 2 dạng chính gồm nam châm dạng lát tròn, và nam châm vòng tròn. Các dạng nam châm ferrite vòng tròn và tròn thì hầu như mọi người hay gặp ở trong loa tivi hoặc các bộ loa thùng, và một số loại loa máy hát. Và được ứng dụng chủ yếu cho sản xuất các loại thiết bị điện tử này.

 

Nam châm Ferrite tròn
Nam châm Ferrite tròn

Dạng vuông

Với hình dạng vuông, đa dạng kích thước từ 2mm đến 200mm và có thể ghép các loại Ferrite vuông thành trở thành khối lớn màu sắc thường gặp là màu đen. Lực từ đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng

Nam châm Ferrite hình vuông
Nam châm Ferrite hình vuông

Dạng chứ nhật

Với dạng chữ nhật chúng thường được ứng dụng trong giáo dục trường học là phổ biến. Với công dụng là phục vụ thí nhiệm vật lý để học sinh có thể theo dõi thực tế.

Nam châm Ferrite chữ nhật
Nam châm Ferrite chữ nhật

Dạng hình cong

So với các loại Ferrite vuông, Ferrite tròn,  và chữ nhật thì loại nam châm ferrite cong thường ít sử dụng trong cuộc sống. Nó chủ yếu được ứng dụng để sản xuất các loại đồ điện tử như loa đài. Sản xuất linh phụ kiện của máy giặt, ti vi, máy phát điện… Ứng dụng cao trong công nghiệp.

Nam châm Ferrite dạng hình cong
Nam châm Ferrite dạng hình cong

Tác động của nhiệt độ đối với nam châm Ferrite

Vốn dĩ, nam châm Ferrite không có khả năng chịu nhiệt quá cao. Có thể nói rằng, tất cả các loại nam châm đều không có khả năng chịu  nhiệt quá cao. Thế nhưng, quá trình chế tạo do áp dụng công nghệ mới nên tối ưu được khả năng chịu nhiệt. Do đó, loại nam châm Ferrite có khả năng chịu nhiệt cao hơn. 

Khả năng chịu nhiệt của nam châm tốt hơn trước - Nam châm Ferrite là gì
Khả năng chịu nhiệt của nam châm tốt hơn trước

So với trước kia thì khả năng chịu nhiệt của loại nam châm này ngày càng lớn. Tuy nhiên, đây là điều mà quý khách hàng không được chủ quan khi sử dụng.

Nếu như áp dụng nam châm này cho điều kiện nhiệt độ cao thì phải có hệ thống giảm nhiệt. Có như vậy mới không đưa đến những điều không hay. Chắc chắn rồi, hệ thống giảm nhiệt sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quá trình sản xuất.

>> Xem thêm: Ứng dụng của nam châm 10 ứng dụng trong cuộc sống & văn phòng

Ứng dụng của nam châm Ferrite 

Giống như chúng tôi đã nói trên, nam châm Ferrite được ứng dụng rất nhiều. Hơn nữa, do tính kinh tế của chúng nên ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi. Ở đây, chúng tôi sẽ nêu ứng dụng của 2 dạng là dạng hình khối và hình cung:

Đối với nam châm Ferrite hình khối

Nam châm Ferrite hình khối góp mặt trong hầu hết các loại máy móc và thiết bị. Trong công nghiệp, trong hoạt động chế tạo động cơ không thể thiếu nó. Nó cũng được ứng dụng rộng trong việc sản xuất các loại thiết bị y tế. Đồng thời chúng cũng có mặt trong các đồ gia dụng xung quanh ta. 

Vật dụng gì cần đến nam châm như nắp khóa ví, cặp, nút đính trang sức… đều có sự xuất hiện của nó. Vai trò của loại nam châm này ngày càng lớn trong cuộc sống. Vì thế, hiện tại không ít cơ sở sản xuất và cung cấp trên thị trường.

Đối với nam châm Ferrite hình cung thì sao?

Ứng dụng của nam châm Ferrite là gì? Đối với dạng hình cung thì loại nam châm này cũng có rất nhiều ứng dụng. Lực hút của nó được đánh giá là không quá mạnh. Thế nhưng, nó lại được ưa chuộng rất nhiều. Lý do đó là nó phù hợp với nhu cầu và túi tiền của đại đa số của người dùng. Khi lắp đặt cho các thiết bị, cho các máy móc không bị tốn chi phí.

Nam châm Ferrite hình cung - Nam châm Ferrite là gì?
Nam châm Ferrite hình cung – Nam châm Ferrite là gì?

Có lẽ vì thế mà ứng dụng của loại nam châm này ngày càng được khai thác. Nó có mặt ở hầu hết các thiết bị, máy móc động cơ. Và cũng giống như Ferrite dạng khối nó có mặt trong cả ứng dụng y tế. 

Các vật dụng phổ biến mà chúng ta có thể thấy có lắp đặt Ferrite như đồ chơi trẻ em, rơ le. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thấy nó có trong hệ thống loa, trong các thiết bị phát thanh. 

Nam châm Ferrite và các câu hỏi thường gặp

Mua nam châm này ở đâu? Giá nam châm Ferrite thế nào?

Quá trình phát triển của loại nam châm này có rất nhiều thăng trầm. Nó đã trải qua nhiều cột mốc đáng ghi nhận. Nó cũng đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng của người dùng chúng ta. Nó có vai trò không hề nhỏ trong nhiều ngành công nghiệp của đất nước.

Thế nhưng, sự đi lên của nhiều cơ sở sản xuất nam châm Ferrite đã làm rối loạn thị trường. Nhiều người dùng không biết chọn lựa nơi đâu để mua sản phẩm. Cũng có những người mua phải hàng không đúng nhu cầu. 

 

Giá nam châm Ferrite thế nào?
Giá nam châm Ferrite thế nào?

Nếu như quý khách hàng cũng đang gặp vấn đề này, hãy liên hệ với Vuanamcham. Đây là một nơi bán sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng cao. Hơn nữa, giá thành rất ưu đãi và phải chăng. Công ty luôn cam kết về chất lượng và giá nam châm Ferrite. Đây là một địa chỉ đáng để khách hàng xem xét khi có nhu cầu.

Nam châm Ferrite là gì? Câu trả lời đã được chúng tôi cập nhật ở trên. Hi vọng rằng, sự giải mã của chúng tôi về các vấn đề xung quanh nó sẽ hữu ích với bạn! Đừng quên Vuanamcham là nơi bạn nên liên hệ để mua sản phẩm.

>> Tìm hiểu thêm :Cách làm Nam châm điện , cấu tạo, ứng dụng bảng giá

VUA NAM CHÂM CHUYÊN SẢN XUẤT KINH DOANH NAM CHÂM CÁC LOẠI
ĐỊA CHỈ : Số 36 ngõ 158/51 đường Ngọc hà, phường Ngọc Hà, Đội Cấn, Hà Nội
EMAIL: vuanamcham@gmail.com
HOTLINE: 02462.949.868 – TELL 0972288368 – Mr Chung

WEBSITE: https://vuanamcham.vn

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *