Nam châm nhỏ là gì? Nam châm nhỏ giá rẻ – chất lượng 2023

Các sản phẩm nam châm nhỏ

Nam châm ngày nay được sử dụng với nhiều loại kích cỡ khác nhau. Đặc biệt là các sản phẩm nam châm nhỏ được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng thực tiễn của cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau cùng với chúng tôi. 

Nam châm nhỏ là gì? 

Nam châm được biết đến là một vật có khả năng hút kim loại hay hợp kim của chúng nhờ vào đặc điểm có thể tạo ra từ trường. Do đó, chúng được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, từ các ngành công nghiệp lớn như ứng dụng trong máy móc đến thời trang và một số công dụng khác. Có thể nói nam châm là một thứ đa tác dụng. Hơn thế nữa, chúng còn có rất nhiều dạng khác nhau và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, và bài viết này sẽ cho bạn biết các loại nam châm hiện đang sử dụng trên thị trường.

Thông thường, bạn sẽ bắt gặp những mẫu nam châm rất nhỏ. Thường chúng sẽ là nam châm Neodymium hay còn gọi là Nam châm đất hiếm. Với kích thước nhỏ, có thể từ vài centimet cho đến vài milimet. 

Các sản phẩm nam châm nhỏ được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng thực tiễn của cuộc sống
Các sản phẩm nam châm nhỏ được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng thực tiễn của cuộc sống

Ứng dụng nam châm nhỏ trong đời sống

Nam châm nhỏ

Trong các tác phẩm nghệ thuật 

Trong các văn phòng và phòng trưng bày nghệ thuật, nam châm neodymium phủ niken nhỏ có thể được dùng để cố định các bức tranh hoặc tác phẩm nghệ thuật Chúng cũng đủ mạnh để giữ bất kỳ bản in nào trên tường và chúng hoạt động đặc biệt tốt trên một bức tường được phủ bằng sơn từ tính.

Nam châm nhỏ trong các thiết kế hộp đựng 

Tương tự, một số doanh nghiệp sẽ sử dụng nam châm nhỏ bên trong hộp trang sức và nắp hộp  để giữ nắp đậy khi không sử dụng. Nam châm cũng hữu ích trong các chất kết dính và phong bì để giữ giấy tờ được giữ an toàn ở bên trong.

nam châm nhỏ

Nam châm nhỏ trong đồ chơi

Bản thân nam châm nhỏ cũng được sử dụng trong thiết kế đồ chơi, nhưng thường được sử dụng ở các thiết kế bên trong, giống như giữ cho các nhân vật đồ chời đứng thẳng lên các vật thể. Chìa khóa để sử dụng nam châm trong đồ chơi là đảm bảo đồ chơi (và do đó nam châm) không thể bị hút bởi nam châm, và nam châm không đủ mạnh để làm hỏng đồ chơi.

Ứng dụng của nam châm nhỏ
Ứng dụng của nam châm nhỏ

Nam châm nhỏ ứng dụng trong âm nhạc

Guitar điện và các nhạc cụ bằng điện sẽ không thể phát lên những âm thanh hay nếu không nhờ các nam châm nhỏ nằm bên trong. Bằng cách đọc các rung động trong dây, nam châm truyền âm thanh qua dây cáp, sau đó truyền ra ngoài qua các bộ khuếch đại.

Guitar điện và các nhạc cụ bằng điện sẽ không thể phát lên những âm thanh hay nếu không nhờ các nam châm nhỏ nằm bên trong
Guitar điện và các nhạc cụ bằng điện sẽ không thể phát lên những âm thanh hay nếu không nhờ các nam châm nhỏ nằm bên trong

Một số điều bạn nên biết khi sử dụng nam châm nhỏ 

Trẻ em có thể nuốt nam châm nhỏ.

Nếu một vài nam châm bị nuốt, chúng có thể bị mắc kẹt trong ruột và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Nam châm không phải là đồ chơi! Hãy chắc chắn rằng trẻ em không chơi với nam châm nhỏ.

Nam châm nhỏ

Nam châm nhỏ được làm bằng kim loại và dẫn điện.

Trẻ em có thể cố gắng đặt nam châm vào ổ cắm điện và do đó bị điện giật. Lưu ý là nên đặt nam châm cách xa ổ điện hoặc những nơi bị nhiễm điện 

Nam châm lớn có lực hấp dẫn rất mạnh.

Xử lý không an toàn có thể gây kẹt ngón tay hoặc da ở giữa các nam châm. Điều này có thể dẫn đến các vết bầm tím. Nam châm có lực hút lớn có thể gây gãy xương.

Ảnh hưởng đến máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim cấy ghép

Nam châm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim cấy ghép. Máy tạo nhịp tim có thể chuyển sang chế độ thử nghiệm và ảnh hưởng đến người dùng . Ngoài ra, máy khử rung tim có thể ngừng hoạt động. Nếu bạn đeo các thiết bị này giữ khoảng cách đủ đối với các thanh nam châm.

Nam châm có thể gây nguy hiểm

Đừng sử dụng nam châm ở những nơi mà mọi người có thể bị thương trong trường hợp hỏng hóc vật chất. Nam châm neodymium giòn và khi va chạm có thể nứt.Mảnh vụn sắc nhọn có thể bị bắn phá trong vài mét và làm tổn thương mắt của bạn.

Nam châm có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện 

Nam châm tạo ra một từ trường sâu rộng, mạnh mẽ. Chúng có thể làm hỏng TV và máy tính xách tay, ổ cứng máy tính, thẻ tín dụng và thẻ ATM, phương tiện lưu trữ dữ liệu, đồng hồ cơ, máy trợ thính và loa. Giữ nam châm tránh xa các thiết bị và vật thể có thể bị phá hủy bởi từ trường mạnh.

Nam châm tạo ra một từ trường sâu rộng, mạnh mẽ. Chúng có thể làm hỏng TV và máy tính xách tay, ổ cứng máy tính
Nam châm tạo ra một từ trường sâu rộng, mạnh mẽ. Chúng có thể làm hỏng TV và máy tính xách tay, ổ cứng máy tính

Tại Vuanamcham, chúng tôi cung cấp nhiều loại nam châm nhỏ có kích thước chỉ khoảng 10mm và nhỏ hơn thế nữa. Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn cần, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết cùng với đó là giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm nam châm nhỏ phù hợp nhất. 

Nam châm đã thay đổi thế giới như thế nào?

  • Giúp tàu chạy với vận tốc siêu khủng:

Đầu năm 2014, Nhật Bản lại phá vỡ kỉ lục tốc độ của những con tàu trên thế giới với loại tàu có thể chạy với tốc độ…366 dặm/giờ (gần 600km/h) bằng ứng dụng lực từ trường.

Loại tàu này hoàn toàn phó mặc phần vốn là bánh xe cho nam châm. Nguồn lực vận hành toa tàu được sản sinh ra bởi các nam châm siêu dẫn được gắn cố định trên thân tàu và các cuộn nam châm được lắp đặt trên những thanh ray. Những nam châm cùng dấu với cực Bắc – Nam thay đổi liên tục này tạo ra một lực kéo – đẩy, đưa tàu lướt đi.

Điều thú vị hơn nữa nằm ở chỗ dường như con tàu này “chạy như bay”. Bởi khi đoàn tàu chạy qua, những cuộn nam châm gắn trong các thanh ray đã nói ở trên tác động kết hợp với lực từ xuất phát từ thân tàu khiến một lực kéo – đẩy thứ hai được sinh ra, nhấc hẳn tàu lên khỏi đường ray khoảng vài cm.

Những cuộn nam châm thần kì này là sản phẩm “made in Nhật Bản”, có dạng hình chữ U và có thêm khả năng chống lật tàu. Nhờ vậy, loại tàu này không chỉ nhanh hơn, “xanh” hơn mà còn an toàn và yên tĩnh hơn so với tàu điện hay tàu chạy dầu.

Tàu điện từ với tốc độ sánh ngang máy bay sử dụng động cơ cánh quạt được xem là bước nhảy ngoạn mục trong ngành giao thông vận tải.

Loại hình vận tải này đang được các thành phố lớn trên thế giới ấp ủ thực hiện như Thượng Hải, Seoul… và trong tương lai có thể xuất hiện tại Việt Nam.
  • Phát triển ra thuốc phát hiện ung thư:
Sự phát triển của công nghệ những năm gần đây đang có những bước tiến lớn và nam châm là một trong những yếu tố góp phần làm nên những thành tựu đó.

Nhờ nam châm, các khoa học gia đang phát triển được một loại thuốc viên có thể phát hiện những tế bào ung thư trong cơ thể người.

Theo đó, viên thuốc sẽ có chứa những phân tử nam châm nhỏ li ti, có thể “đánh hơi” những tế bào gây ung thư từ sớm. Khi vào cơ thể, bụi nam châm sẽ ngay lập tức bám lấy thành tế bào có tiềm năng gây ung thư trong mạch máu, sau đó gửi kết quả đến một thiết bị gắn ngoài cổ tay.

Điều này sẽ giúp các bác sĩ sớm phát hiện ra ung thư, từ đó có hướng điều trị phù hợp, giảm hậu quả cho bệnh nhân.

Một số người lo ngại rằng, nam châm sẽ gây hại cho cơ thể tuy nhiên theo các nhà khoa học, bụi nam châm trong thuốc vô cùng nhỏ nên sẽ không gây tổn hại gì.

  • Chế tạo ra mũ bảo hiểm giảm chấn thương khi chơi thể thao

Các chấn thương trong thể thao, ví dụ như bóng bầu dục Mỹ, có thể dẫn đến những tổn thương lớn cho người chơi. Năm 2013 tại Mỹ, có đến 123 thương chấn ở đầu được gây ra ở môn thể thao này.

Các loại mũ bảo hộ thể thao hiện tại chỉ có thể bảo vệ xương sọ, còn não bộ vẫn nằm trong vòng nguy hiểm. Nhưng từ bây giờ, mối lo này có lẽ đã tạm thời được dẹp yên.

Chính vì sự ra đời của nam châm đã giúp thế giới thay đổi, một sự đột phá mới trong sáng chế.

Ngày nay đã có rất nhiều loại nam châm được ra đời, phổ biến là nam châm nhỏ giúp rất nhiều trong đời sống.

>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *