Nam châm nhỏ là gì? Một số điều bạn nên biết khi sử dụng

Các sản phẩm nam châm nhỏ

Nam châm ngày nay được sử dụng với nhiều loại kích cỡ khác nhau. Đặc biệt là các sản phẩm nam châm nhỏ được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng thực tiễn của cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau cùng với chúng tôi. 

Nam châm nhỏ là gì? Ứng dụng trong đời sống 

Thông thường, bạn sẽ bắt gặp những mẫu nam châm rất nhỏ. Thường chúng sẽ là nam châm Neodymium hay còn gọi là Nam châm đất hiếm. Với kích thước nhỏ, có thể từ vài centimet cho đến vài milimet. 

Các sản phẩm nam châm nhỏ được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng thực tiễn của cuộc sống
Các sản phẩm nam châm nhỏ được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng thực tiễn của cuộc sống

Trong các tác phẩm nghệ thuật 

Trong các văn phòng và phòng trưng bày nghệ thuật, nam châm neodymium phủ niken nhỏ có thể được dùng để cố định các bức tranh hoặc tác phẩm nghệ thuật Chúng cũng đủ mạnh để giữ bất kỳ bản in nào trên tường và chúng hoạt động đặc biệt tốt trên một bức tường được phủ bằng sơn từ tính.

Nam châm nhỏ trong các thiết kế hộp đựng 

Tương tự, một số doanh nghiệp sẽ sử dụng nam châm nhỏ bên trong hộp trang sức và nắp hộp  để giữ nắp đậy khi không sử dụng. Nam châm cũng hữu ích trong các chất kết dính và phong bì để giữ giấy tờ được giữ an toàn ở bên trong.

Nam châm nhỏ trong đồ chơi

Bản thân nam châm nhỏ cũng được sử dụng trong thiết kế đồ chơi, nhưng thường được sử dụng ở các thiết kế bên trong, giống như giữ cho các nhân vật đồ chời đứng thẳng lên các vật thể. Chìa khóa để sử dụng nam châm trong đồ chơi là đảm bảo đồ chơi (và do đó nam châm) không thể bị hút bởi nam châm, và nam châm không đủ mạnh để làm hỏng đồ chơi.

Nam châm nhỏ ứng dụng trong âm nhạc

Guitar điện và các nhạc cụ bằng điện sẽ không thể phát lên những âm thanh hay nếu không nhờ các nam châm nhỏ nằm bên trong. Bằng cách đọc các rung động trong dây, nam châm truyền âm thanh qua dây cáp, sau đó truyền ra ngoài qua các bộ khuếch đại.

Guitar điện và các nhạc cụ bằng điện sẽ không thể phát lên những âm thanh hay nếu không nhờ các nam châm nhỏ nằm bên trong
Guitar điện và các nhạc cụ bằng điện sẽ không thể phát lên những âm thanh hay nếu không nhờ các nam châm nhỏ nằm bên trong

Một số điều bạn nên biết khi sử dụng nam châm nhỏ 

Trẻ em có thể nuốt nam châm nhỏ.

Nếu một vài nam châm bị nuốt, chúng có thể bị mắc kẹt trong ruột và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Nam châm không phải là đồ chơi! Hãy chắc chắn rằng trẻ em không chơi với nam châm nhỏ.

Nam châm được làm bằng kim loại và dẫn điện.

Trẻ em có thể cố gắng đặt nam châm vào ổ cắm điện và do đó bị điện giật. Lưu ý là nên đặt nam châm cách xa ổ điện hoặc những nơi bị nhiễm điện 

Nam châm lớn có lực hấp dẫn rất mạnh.

Xử lý không an toàn có thể gây kẹt ngón tay hoặc da ở giữa các nam châm. Điều này có thể dẫn đến các vết bầm tím. Nam châm có lực hút lớn có thể gây gãy xương.

Ảnh hưởng đến máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim cấy ghép

Nam châm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim cấy ghép. Máy tạo nhịp tim có thể chuyển sang chế độ thử nghiệm và ảnh hưởng đến người dùng . Ngoài ra, máy khử rung tim có thể ngừng hoạt động. Nếu bạn đeo các thiết bị này giữ khoảng cách đủ đối với các thanh nam châm.

Nam châm có thể gây nguy hiểm

Đừng sử dụng nam châm ở những nơi mà mọi người có thể bị thương trong trường hợp hỏng hóc vật chất. Nam châm neodymium giòn và khi va chạm có thể nứt.Mảnh vụn sắc nhọn có thể bị bắn phá trong vài mét và làm tổn thương mắt của bạn.

Nam châm có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện 

Nam châm tạo ra một từ trường sâu rộng, mạnh mẽ. Chúng có thể làm hỏng TV và máy tính xách tay, ổ cứng máy tính, thẻ tín dụng và thẻ ATM, phương tiện lưu trữ dữ liệu, đồng hồ cơ, máy trợ thính và loa. Giữ nam châm tránh xa các thiết bị và vật thể có thể bị phá hủy bởi từ trường mạnh.

Nam châm tạo ra một từ trường sâu rộng, mạnh mẽ. Chúng có thể làm hỏng TV và máy tính xách tay, ổ cứng máy tính
Nam châm tạo ra một từ trường sâu rộng, mạnh mẽ. Chúng có thể làm hỏng TV và máy tính xách tay, ổ cứng máy tính

Tại Vuanamcham, chúng tôi cung cấp nhiều loại nam châm nhỏ có kích thước chỉ khoảng 10mm và nhỏ hơn thế nữa. Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn cần, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết cùng với đó là giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm nam châm nhỏ phù hợp nhất. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.