Tìm hiểu nam châm Samarium Coban là gì?

Tên gọi nam châm Samarium Coban xuất phát từ nguyên tố tạo thành nó

Có không ít người đã nghe qua cái tên nam châm Samarium Coban. Vậy, đây là nam châm gì, đặc tính của nó như thế nào? Chắc chắn bạn chưa từng biết đúng không? Dưới bài viết này sẽ có đầy đủ thông tin về nó!

Nam châm Samarium Coban được biết đến là loại nam châm thế nào?

Loại nam châm Samarium Coban phổ biến với 2 loại chính là SmCo5 và Sm2Co17. Loại nam châm này được tạo thành từ nguyên tố Sm và Coban nên được gọi là nam châm Samarium Coban.

Nam châm này thuộc họ nam châm trắng và là một dạng của loại nam châm đất hiếm. Tuy nhiên, loại nam châm này có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn rất nhiều. Mức nhiệt độ mà nó có thể hoạt động lên đến 350 – 500 độ C.  Tuy nhiên, so với nam châm Neodymium thì từ tính của nam châm này thấp hơn.

Tính chất của nam châm Samarium Coban

Nam châm Samarium Coban có đặc tính là chống lại rỉ sắt và ăn mòn. Nó có thể hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhưng cũng rất giòn. Loại nam châm này rất dễ bị vỡ khi có một lực tác động cực mạnh. Nó được ứng dụng rất nhiều với những công việc ở các môi trường có nền nhiệt cao. Tất nhiên, những nơi này ít xảy ra va đập nhất. 

Nam châm Samarium Coban hoạt động ở nền nhiệt cao
Nam châm Samarium Coban hoạt động ở nền nhiệt cao

Nam châm Samarium Coban được người dùng gọi với tên gọi khác là loại nam châm nhiệt độ cao. Do nhiệt độ hoạt động cao nên có tên gọi như vậy.

Giá trị kinh tế của loại nam châm này

Nam châm Samarium Coban hiện nay có giá thành cao vì nhiệt độ hoạt động của loại nam châm này cao. Sản xuất nam châm Samarium Coban lâu và tốn khá nhiều chi phí. Thế nhưng, nó vẫn có giá trị kinh tế hiện nay. Một số ứng dụng công việc đặc thù sẽ cần dùng đến nó.

Nam châm Samarium Coban được sản xuất thế nào?

Loại nam châm này được sản xuất theo quy trình giống như nam châm Neodymium mà chúng tôi đã đề cập ở bài trước. Nó được nghiền bột hợp kim, nung nóng đến quá trình thiêu kết. Sau khi kết thúc quá trình chúng sẽ được gia công theo các hình dạng người dùng muốn. 

Đa dạng hình dáng nam châm Samarium Coban
Đa dạng hình dáng nam châm Samarium Coban

Tiếp theo chúng sẽ được đưa đi từ hóa và phủ một lớp phủ bên ngoài. Cuối cùng người sản xuất sẽ đưa bán nó trên thị trường. Quá trình sản xuất như chúng tôi đã nói, nó lâu hơn so với loại nam châm khác. Thế nhưng, bù lại giá trị mà nó đem lại trong một số công việc không hề nhỏ.

>> Xem thêm: Mua nam châm ở đâu? Địa chỉ mua nam châm uy tín tại Hà Nội

Ứng dụng của nó là gì?

Nam châm Samarium Coban được dùng nhiều trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật. Nó được ứng dụng để chế tác các loại máy móc cũng như động cơ. Sản xuất máy bay hay các vật liệu kỹ thuật xe hơi đều cần đến nó. Bởi vì nhiệt độ của nó cao nên ứng dụng của nó càng cao.

Trên thực tế, người trong ngành đánh giá rất cao tính ứng dụng của loại nam châm này. Nó góp phần trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Góp phần đẩy mạnh sự tiên tiến trong lĩnh vực này. 

Tại Vuanamcham, đơn vị có bán tất cả các loại, hình dáng nam châm Samarium Coban. Số lượng nhiều, đa dạng mẫu. Chắc chắn rằng đơn vị sẽ cung cấp được thứ bạn muốn với nam châm Samarium Coban. Mọi nhu cầu đối với các loại nam châm nói chung và nam châm Samarium Coban nói riêng hãy liên hệ với Vuanamcham. qua hotline : 0972 288 368

Trên đây là những thông tin về nam châm Samarium Coban. Hi vọng rằng, với lượng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nam châm. Chắc chắn rằng, sẽ còn những thông tin mà chúng tôi chưa cung cấp đủ cho các bạn. Vì thế, nếu có nhu cầu cũng như thắc mắc, hãy cho chúng tôi biết nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.