Nam châm siêu cường – Tìm hiểu 7 tác dụng trong đời sống

Sức mạnh và độ bền tuyệt vời của nam châm siêu cường

Nam châm siêu cường là một trong những sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Cho dù trong ngành công nghiệp điện, y học hoặc trong thị trường năng lượng tái tạo rộng. Nam châm siêu cường gần như đáp ứng hầu hết các yêu cầu đề ra. Sức mạnh đáng kinh ngạc và sức bền tuyệt vời để khử từ làm cho nam châm này trở nên hết sức phổ biến. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên xem xét kỹ hơn một số ứng dụng tuyệt vời của nam châm siêu cường trong cuộc sống hiện nay. 

Xem thêm: 

Nam châm siêu cường là gì? 

Nam châm Neodymium, còn được gọi là nam châm NIB, được đo từ N24 đến N55 trên thang đo từ tính có giới hạn N64, đây là phép đo từ tính lý thuyết. Tùy thuộc vào hình dạng, thành phần và phương pháp sản xuất, nam châm NIB có thể nằm bất kỳ đâu trong phạm vi này và cung cấp sức mạnh nâng giữ cực kỳ lớn. 

Nam châm siêu cường lấy ở đâu? Để tạo ra nam châm siêu cường , các nhà sản xuất thu thập kim loại đất hiếm và sàng lọc chúng để tách neodymium ra khỏi các khoáng chất khác. Neodymium này được nghiền thành bột mịn, sau đó có thể được nối lại thành hình dạng mong muốn một khi kết hợp với sắt và boron. Tên gọi hóa học chính thức của nam châm mới được tạo thành là Nd2Fe14B. 

Để tạo ra nam châm siêu cường, các nhà sản xuất thu thập kim loại đất hiếm và sàng lọc chúng để tách neodymium ra khỏi các khoáng chất khác
Để tạo ra nam châm siêu cường, các nhà sản xuất thu thập kim loại đất hiếm và sàng lọc chúng để tách neodymium ra khỏi các khoáng chất khác

Nam châm siêu cường là loại mạnh nhất được biết đến so với khối lượng của chúng, thậm chí các nam châm nhỏ có thể hỗ trợ các vật lớn gấp hàng ngàn lần trọng lượng của chúng. Mặc dù là một kim loại đất nung hiếm, nhưng neodymium có thể được tìm thấy rộng rãi, để sản xuất nam châm siêu cường. Do sức mạnh của chúng, nam châm siêu cường được sử dụng trong một loạt các ứng dụng, bao gồm trang sức, đồ chơi và thiết bị máy tính.

Ứng dụng của nam châm siêu cường trong đời sống

Trước khi tìm mua nam châm siêu cường, có rất nhiều người quan tâm đến công dụng của loại nam châm này. Đặc biệt là những hỗ trợ tuyệt vời trong cuộc sống. 

nam châm siêu cường rất mạnh, nên công dụng của chúng rất linh hoạt. Chúng được sản xuất cho cả nhu cầu thương mại và công nghiệp. Ví dụ, một thứ đơn giản như một món đồ trang sức từ tính sử dụng neo bằng nam châm để giữ bông tai đúng vị trí. Đồng thời, nam châm này cũng được gửi vào không gian để giúp thu thập bụi từ bề mặt Sao Hỏa. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong các thiết bị bay thử nghiệm và các ứng dụng khác như kẹp hàn, bộ lọc dầu, công cụ gắn kết, trang phục và nhiều hơn nữa.

Xe hybrid và xe điện thường sử dụng nam châm siêu cường với cường độ cao để cung cấp năng lượng cho động cơ DC của chúng
Xe hybrid và xe điện thường sử dụng nam châm siêu cường với cường độ cao để cung cấp năng lượng cho động cơ DC của chúng
  • Máy phát điện tua bin gió phụ thuộc vào nam châm siêu cường và iron-boron để sản xuất điện.
  • Xe hybrid và xe điện thường sử dụng nam châm siêu cường với cường độ cao để cung cấp năng lượng cho động cơ DC của chúng.
  • Khi bạn chuyển điện thoại di động sang chế độ rung, chuyển động nhanh và âm thanh tương ứng được tạo ra bởi nam châm siêu cường thu nhỏ bên trong thiết bị.
  • Tai nghe và loa âm thanh hiện đại có chứa nam châm siêu cường, cho phép cải thiện chất lượng âm thanh cũng như phổ âm trầm đầy đủ.
  • Rất nhiều công nghệ y tế dựa vào nam châm siêu cường. Ví dụ, những nam châm này là một thành phần thiết yếu trong máy quét MRI để có được hình ảnh bên trong cơ thể con người mà không cần bức xạ.
  • Các thiết bị phân tách từ tính được sử dụng trong các quy trình tái chế và loại bỏ chất thải thường sử dụng nam châm siêu cường. Ngoài ra, nam châm này cũng là giải pháp tốt nhất để loại bỏ các hạt kim loại trong chuỗi xử lý công nghiệp.
  • Trong khi nhiều năm trước, gần như tất cả các TIVI đều sử dụng công nghệ tia âm cực. Tuy nhiên, các thiết kế mới hơn đã tận dụng nam châm siêu cường để nâng cao chất lượng hình ảnh bằng cách chuyển hướng các electron về phía màn hình.
Ứng dụng của nam châm siêu cường trong việc nâng cao chất lượng hình ảnh TV bằng cách chuyển hướng các electron về phía màn hình
Ứng dụng của nam châm siêu cường trong việc nâng cao chất lượng hình ảnh TV bằng cách chuyển hướng các electron về phía màn hình

Địa chỉ bán nam châm siêu cường uy tín hàng đầu hiện nay

Một trong những địa chỉ bán nam châm siêu cường uy tín hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ đó là tại CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ NGHỆ KOS. Tại đây, chúng tôi cung cấp các sản phẩm và ứng dụng sản phẩm nam châm vô cùng đa dạng. Đặc biệt là các mẫu nam châm siêu cường chất lượng. Với đa dạng kích thước và khối lượng. Bao gồm các khối nam châm hình vuông, hình chữ nhật và khối trụ tròn. 

Địa chỉ bán nam châm siêu cường uy tín hàng đầu hiện nay
Địa chỉ bán nam châm siêu cường uy tín hàng đầu hiện nay

Bên cạnh đó, các sản phẩm nam châm này cũng được bày bán với mức giá cạnh tranh. Không chỉ có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng mà khách hàng còn nhận về được những ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng tại KOS. 

Nam châm đã trở thành một thành phần thiết yếu của cuộc sống, đặc biệt là đằng sau quá trình sản xuất thiết bị hiện đại. Nam châm có nhiều hình dạng, kích cỡ và lực hút khác nhau. Tuy nhiên, loại nam châm này luôn là một trong những thiết kế được đánh giá hàng đầu hiện nay. Với sức mạnh và lực kéo tuyệt đối. Với những ai quan tâm và muốn mua nam châm siêu cường, hãy liên hệ hoặc truy cập vào trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay.

VUA NAM CHÂM CHUYÊN SẢN XUẤT KINH DOANH NAM CHÂM CÁC LOẠI
ĐỊA CHỈ : Số 36 ngõ 158/51 đường Ngọc hà, phường Ngọc Hà, Đội Cấn, Hà Nội
EMAIL: vuanamcham@gmail.com
HOTLINE: 02462.949.868 – TELL 0972288368 – Mr Chung

Sản phẩm bán chạy nhất tại VuaNamCham

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.