Cách để chọn mua nam châm thanh dài chất lượng giá rẻ

Nam châm thanh dài

Việc mua đúng loại nam châm là cực kỳ quan trọng. Và để có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến các loại nam châm khác nhau. Cùng với đó là hướng dẫn chọn mua nam châm thanh dài chất lượng giá rẻ. Đừng vội bỏ qua những chia sẻ sau. 

Các loại nam châm mà bạn nên nắm rõ

Một nam châm có thể được mô tả như một vật thể hoặc vật liệu tạo ra từ trường. Thông thường, có ba loại nam châm: vĩnh cửu, tạm thời và nam châm điện

Nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu là một loại được chế tạo từ vật liệu từ hóa và tạo ra từ trường nhất quán của riêng nó. Các vật liệu có thể được từ hóa được gọi là sắt từ hoặc sắt. Những vật liệu này bao gồm; sắt, coban, niken, các khoáng chất tự nhiên như đá vôi và kim loại đất hiếm. Mặc dù thực tế là vật liệu sắt từ là những vật liệu duy nhất bị thu hút mạnh mẽ bởi nam châm được coi là từ tính, tất cả các vật liệu khác phản ứng khá nhanh với từ trường.

Nam châm tạm thời

Nam châm tạm thời có thành phần khác nhau vì chúng được làm từ một vật liệu hoạt động giống như một nam châm vĩnh cửu khi xung quanh có từ trường. Ví dụ về nam châm tạm thời bao gồm: các thiết bị bằng sắt mềm như kẹp giấy.

Nam châm điện

Những nam châm này được tạo ra bằng cách cuộn một dây xung quanh vật liệu lõi. Để từ hóa vật liệu, một dòng điện được truyền qua dây quấn. Điều này tạo ra một từ trường dẫn đến từ hóa của vật liệu. Từ trường thường mạnh nhất ở bên trong và cường độ của nó tỷ lệ thuận với cường độ dòng điện và số vòng. 

Vật liệu được sử dụng để tạo ra nam châm điện cũng ảnh hưởng đến cường độ của từ trường. Ví dụ, nếu một sợi dây được quấn quanh một vật liệu không từ tính như một miếng gỗ, từ trường được tạo ra sẽ rất yếu. Tuy nhiên, nếu vật liệu là vật liệu sắt từ như sắt, kết quả sẽ là nam châm mạnh.

Thông thường, có ba loại nam châm: vĩnh cửu, tạm thời và nam châm điện
Thông thường, có ba loại nam châm: vĩnh cửu, tạm thời và nam châm điện

Các yếu tố cần xem xét khi chọn mua nam châm thanh dài vĩnh cửu

Như đã thấy ở trên, mỗi loại nam châm có tập hợp các đặc điểm riêng ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của nó trong các ứng dụng khác nhau. Khi đánh giá các tùy chọn nam châm thanh dài, hãy chắc chắn xem xét các yếu tố sau:

Nhiệt độ nam châm thanh dài

Một yếu tố rất quan trọng để xem xét khi mua một nam châm là nhiệt độ ứng dụng của nam châm. Như bạn có thể biết, từ trường thường thay đổi theo nhiệt độ xung quanh. Do giá khá rẻ, nam châm ferrite được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, các loại nam châm này làm mất 25% lượng từ khi tiếp xúc với nhiệt độ từ 20 ° C – 150 ° C. 

Sức mạnh từ tính của nam châm thanh dài

Sức mạnh của các nam châm khác nhau thì sẽ khác nhau. Ví dụ, nam châm neodymium là một nam châm rất mạnh so với các loại khác. Nam châm mạnh được sử dụng trong các ngành công nghiệp lớn như công nghiệp xi măng, công nghiệp chế biến thực phẩm và công nghiệp hóa chất. Mặt khác, nam châm nhỏ được sử dụng trong một số ngành công nghiệp điện tử và quy mô nhỏ.

Sức mạnh của các nam châm khác nhau thì sẽ khác nhau. Ví dụ, nam châm neodymium là một nam châm rất mạnh so với các loại khác
Sức mạnh của các nam châm khác nhau thì sẽ khác nhau. Ví dụ, nam châm neodymium là một nam châm rất mạnh so với các loại khác

Mục đích mua nam châm thanh dài

Mục đích mua nam châm thanh dài của bạn là rất quan trọng .Trong thực tế, điều này nên được xem xét chính. Nếu mục tiêu của bạn là sử dụng các nam châm đã mua trong các dự án lớn hay nhỏ. Mỗi nam châm phục vụ mục đích riêng của nó, vì vậy hãy chọn một nam châm phù hợp với bạn.

Thuộc tính bạn muốn trong nam châm thanh dài

Yếu tố này được liên kết chặt chẽ với mục đích của nam châm. Điều này là do mục tiêu sẽ xác định loại nam châm bạn muốn và các thuộc tính cần sở hữu. Nam châm có thể được tùy chỉnh trong các hình dạng và kích cỡ khác nhau để đáp ứng mong muốn của bạn. 

Khả năng chống gỉ của nam châm thanh dài

Một yếu tố khác mà bạn có thể quan tâm để xem xét là khả năng chống gỉ của nam châm mà bạn muốn mua. Nam châm neodymium rỉ sét khá nhanh và vì vậy chúng thường có lớp mạ niken để chống gỉ. Tuy nhiên, sử dụng chúng trong điều kiện ẩm ướt cũng sẽ dẫn đến sự ăn mòn của chúng. Nam châm coban Samarium hầu như không ăn mòn và chúng là sự lựa chọn tốt nhất của bạn ở đây.

Để chọn mua nam châm thanh dài chất lượng giá rẻ bạn có thể tham khảo thêm thông tin hữu ích tại website Vuanamcham hoặc truy cập ngay tại đây

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.